Xu hướng xanh trong thiết kế nội thất văn phòng
Xu hướng xanh trong thiết kế nội thất văn phòng

Xu hướng xanh trong thiết kế nội thất văn phòng

Khi công việc được căng thẳng, những nhân viên luôn tưởng tượng đến việc chạy ra khỏi văn phòng để đến những nơi công cộng thoải mái như công viên cây xanh hay đài phun […]

Khi công việc được căng thẳng, những nhân viên luôn tưởng tượng đến việc chạy ra khỏi văn phòng để đến những nơi công cộng thoải mái như công viên cây xanh hay đài phun nước… Từ nhu cầu đó các kiến trúc sư đã thiết kế cho văn phòng những không gian xanh đẹp và phù hợp với văn phòng làm việc. Vậy nên thiết kế văn phòng đẹp với không gian xanh là vườn đứng là một giải pháp tối ưu.


Theo nội thất hòa phát tphcm được biết bạn có thể chọn thiết kế văn phòng, thiết kế phòng nhân viên với kiểu thiết kế vườn đứng gồm những cây xanh sẽ giúp bạn tạo nên một không gian xanh ngay trong khu văn phòng hơn nữa nó cũng là điểm nhấn riêng biệt và nổi bật của văn phòng bạn so với đối thủ, ngoài ra nó còn tạo nên sự sáng tạo hơn trong công việc của các nhân viên trong môi trường không gian xanh, giúp họ luôn luôn thoải mái tinh thần với một tầm nhìn rộng.

Hiện nay vườn đứng được xem như vật liệu cách nhiệt thiên nhiên hiệu quả nhất và thân thiện với môi trường, mang lại không khí trong lành hơn.

Sự nhàm chán, khô cứng trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc nói chung hiện nay sẽ được chúng tôi biến đổi thành nơi mang hơi thở thiên nhiên từ cây xanh vườn đứng tạo hứng thú cho người làm việc. Ngay cả thảm trang trí cũng được chú ý đầu tư kỹ lưỡng. Những tấm thảm với đường sọc chạy dài tạo cảm tưởng như những bảng vi mạch tạo sự kết nối các thành viên lại với nhau.


Thiết kế văn phòng làm việc xanh sẽ xóa tan được sự căng thẳng, mệt mỏi. Thật thú vị khi bạn có thể làm việc trong một văn phòng có nhiều cây xanh, nhỏ xinh sinh động hay đài phun nước. Nếu trong văn phòng không có nhiều không gian, các công ty có thể dùng tầng thượng trồng cay xanh, không gian thư giãn cho nhân viên sốc lại tinh thần làm việc.

Khi thiết kế văn phòng, nên thiết kế phòng nhân viên với kiểu vườn đứng vừa tiết kiệm không gian, mà vẫn có cây xanh văn phòng, tạo điểm nhấn riêng biệt. Tuy nhiên việc lựa chọn loại cây và loại khung để trồng và tìm hiểu kĩ cách chăm sóc, cách bố trí giàn tưới nước tự động để không mất nhiều công chăm sóc, mà cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt.Một số loại cây thường ưa mát được lựa chọn là cây dương xỉ, trầu bà, cây son môi, cây vạn niên thanh, cây đế vương, thanh xuân… Đây là những cây thân thảo, có sức sống mãnh liệt, không cần nhiều ánh sáng tự nhiên.

Những nơi có thể tận dụng làm vườn tường trong thiết kế văn phòng xanh là vách ngăn giữa 2 phòng làm việc, bạn có thể kết hợp làm giá để sách, tài liệu và đồ trang trí. Cách thiết kế này vô cùng tiết kiệm diện tích mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Qua bài viết trên đây Nội thất Hòa Phát hy vọng đã giúp bạn có thêm những ý tưởng mới để thiết kế văn phòng của mình với thật nhiều cây xanh, giúp tạo được không khí làm việc thân thiện thoải mái giảm bớt áp lực cộng việc cho nhân viên đem lại hiệu quả công việc ca nhất.

Xu hướng xanh trong thiết kế nội thất văn phòng