Phong thủy bàn ghế
Phong thủy bàn ghế

Phong thủy bàn ghế

Xem nhanh nội dung Bố trí phong thủy bàn ghế Phong thủy bàn ghế cho phòng kháchPhong thủy bàn ghế giám đốc Cách bố trí  bàn ghế cho đúng phong thủy không phải là điều […]

Cách bố trí  bàn ghế cho đúng phong thủy không phải là điều dễ dàng, sau đây sẽ giới thiệu cho mọi người được hiểu rõ hơn.

Bố trí phong thủy bàn ghế

Phong thủy là gì?   học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Về mặt từ nguyên, phong có nghĩa “gió”, hiện tượng không khí chuyển động và thủy có nghĩa “nước”, dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

phong thủy bàn ghế

Từ lâu nay ghế là biểu tượng của chủ nhà, bàn trà tượng trưng cho khách quý. Vì vậy khi thiết kế và bố trí nên để ghế phải đảm bảo cao hơn bàn trà với ý nghĩa chủ nhà đón tiếp khách nồng hậu và khách đến nhà chơi cũng không lấn áp được.

Nếu như cách sắp xếp bàn ghế chưa phù hợp, gây cảm giác bất lợi đối với chủ nhà trong khi ngồi nói chuyện tiếp khách hoặc về phía đối tác không an tâm, hay tạo cảm giác nghi ngờ, lo sợ… đều không có lợi cho công việc.

Phong thủy bàn ghế cho phòng khách

Phòng khách có tầm ảnh hưởng nhiều đến công danh, tài lộc, các mối quan hệ làm ăn với bạn bè, góp phần vào sự phát triển của chủ nhà. Vậy nên các vấn đề bài trí bàn ghế phòng khách theo phong thủy được rất nhiều người quan tâm.

phong thủy bàn ghế

Phòng khách là nơi tiếp khách nên cần có vị trí để ngồi nói chuyện, giao tiếp giữa chủ và khách. Có nhiều loại bàn ghế, tùy thuộc vào khung cảnh chung mà bài trí cho thích hợp, theo phong thủy cần lưu ý tuân theo những quy tắc nhất định.

Vị trí đặt bàn ghế đúng phong thủy trong phòng khách

Vị trí ngồi ngang hàng giữa chủ và khách cũng nên được hình thành, thông thường đối với nhà và phòng khách đã có hướng phù hợp với chủ nhân thì vị trí ngồi của chủ nhân khi tiếp khách nên ở thế quay lưng ra phía sau nhà và hướng mặt ra phía trước cửa.

phong thủy bàn ghế

 

Điều này sẽ luôn tạo được tấm lòng mến khách của chủ nhà mà những người quen có thể cảm nhận được.Theo quan niệm phong thủy học truyền thống, bàn ghế phòng khách nên được đặt ở hướng lành có thể nhất, không thích hợp với vị trí hung so với mệnh của chủ nhà.

Vị trí ngồi nói chuyện tiếp khách, cũng như cách sắp xếp bàn ghế chưa phù hợp, gây cảm giác bất lợi đối với chủ nhân hoặc không an tâm về phía đối tác, hay tạo cảm giác nghi ngờ, sợ sệt… đều không có lợi.

Theo quan niệm phong thủy, bàn ghế phòng khách nên được đặt ở hướng lành có thể nhất.

Phong thủy bàn ghế giám đốc

Theo phong thủy thì các bàn ghế đặt trong phòng khách hay phòng làm việc, đều có những quy tắc chung và không khác gì nhiều.

Cấm kỵ khi ngồi sau lưng có cửa sổ.

Không chỉ riêng vị trí phòng giám đốc mà phòng dành cho nhân viên, hoặc cá nhân làm việc đều nên tránh điều này. Lý do, đằng sau lưng có cửa sổ khiến ta có cảm giác không có điểm tựa hoặc điểm tựa không vững vàng, gây cảm giác bất an, công việc khó thuận, không có người trợ giúp trong công việc.

phong thủy bàn ghế

Trường hợp này nên hóa giải bằng cách kê tủ che chắn cửa hoặc đóng cửa thường xuyên để tạo điểm tựa (áp dụng nguyên lý tổng thể về hình thế phong thủy – điểm tựa).

Không được ngồi thẳng với cửa ra vào, vì bị dòng khí trực xung nên làm việc không đạt được hiệu quả. Cũng nên tránh ngồi đối diện ngồi nhà vệ sinh để tránh các luồng khí độc xông thẳng vào người.

Bàn nội thất hòa phát tphcm xin giới thiệu

Phong thủy bàn ghế