5 lời khuyên hữu ích cho thiết kế nội thất văn phòng
5 lời khuyên hữu ích cho thiết kế nội thất văn phòng

5 lời khuyên hữu ích cho thiết kế nội thất văn phòng

Nội thất văn phòng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng có ảnh hưởng đến sự thành công của một công ty. Do đó sẽ rất cần thiết để nhận được những […]

Nội thất văn phòng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng có ảnh hưởng đến sự thành công của một công ty. Do đó sẽ rất cần thiết để nhận được những tư vấn đúng đắn từ các chuyên gia trong nghành.
Tuy nhiên, một công ty với quy mô nhỏ hoặc mới khởi nghiệp sẽ không đủ ngân sách để đầu tư cho việc thuê một công ty tư vấn về thiết kế và thi công nội thất, do đó hãy cùng tham khảo 5 lời khuyên hữu ích cho việc thiết kế nội thất văn phòng mà Nội thất Hòa Phát chia sẻ sau đây để cùng bạn tạo nên một môi trường làm việc có hiệu quả.

1. Sẽ không bao giờ có khái niệm “dư” ánh sáng và không gian
Phần lớn nhân viên đều phải làm việc trong môi trường văn phòng, và đa số bàn làm việc của họ đều đặt cách xa cửa sổ. Ánh sáng tự nhiên là một yếu tố thường bị xem nhẹ trong thiết kế trái lại nó phải được cân nhắc nhất trong thiết kế bố cục văn phòng vì tiếp xúc nhiều với ánh sáng tự nhiên sẽ giúp nâng cao năng suất làm việc của nhân viên. Ánh sáng tự nhiên cung cấp nhiều quang phổ giúp cho nhân viên dễ dàng nhìn thấy chi tiết và thực hiện tốt công việc của mình hơn. Có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh được ánh sáng thiên nhiên giúp cải thiện được năng suất làm việc, đặc biệt là trong môi trường sản xuất.

Trong thực tế, cặp mắt của con người được thiết kế để làm việc với từng mức độ thay đổi của ánh nắng mặt trời thay vì với các ánh sáng đèn nhân tạo khắc nghiệt và liên tục. Ánh sáng thiên nhiên sẽ làm giảm triệu chứng mỏi mắt và đau đầu mà nhân viên hay mắc phải. Để có được nhiều ánh sáng tự nhiên trong văn phòng làm việc bằng cách tạo ra một không gian mở, tháo dở những bức tường cứng nhắc và thay vào đó bằng những tấm kính xuyên thấu dành cho những thiết kế phòng tách biệc, sử dụng những bàn chiếc bàn dài thay cho sự ngột ngạt của những chiếc bàn phân cách.

Việc này không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho văn phòng mà còn giúp cho ánh sáng tự nhiên có thể len lỏi vào khu vực trung tâm của văn phòng. Một yếu tố khác không kém phầm quan trọng là không gian. Hãy tạo cho nhân viên mình một khoảng không hợp lý để làm việc, hợp lý không chỉ dừng lại ở mức có một chiếc bàn làm việc thoải mái mà còn phải chú trọng đến việc lưu thông giữa các bàn làm việc của nhân viên. Sẽ không có gì phiền toái hơn khi nhân viên bạn đang làm việc thì lại bị va chạm mỗi khi có nhân viên khác đi ngang qua. Tuy nhiên bạn muốn tìm sự cân bằng giữa khoảng không hợp lý và duy trì được tính tương tác, bàn bạc và trau dồi ý tưởng giữa các nhân viên trong văn phòng? Lời khuyên đến bạn là hãy “mở” không gian văn phòng của bạn theo đúng nghĩa đen và nghĩa bóng bằng cách phá vỡ những bức tường ngăn cách và tận dụng tối đa tiện lợi của một chiếc bàn dài.
2. Thiết kế một khu relax văn phòng

Theo nội thất hòa phát tphcm khu relax văn phòng không chỉ nơi các nhân viên dùng buổi trưa mà chúng có còn là nơi lý tưởng để nhân viên bạn giải lao ngoài bàn làm việc và điều này hỗ trợ cho việc sáng tạo của nhân viên. Tạo ra một không gian relax thư giản cho những cuộc nói chuyện thân mật hay chỉ đơn giản là một sự thay đổi cảnh quan trong văn phòng, khu vực này sẽ xóa bỏ mọi rào cản và tăng tính tự nhiên trong giao tiếp.
Những sáng kiến hay thường được truyền cảm hứng từ những không gian giản dị và thân thiện. Bên cạnh đó, khu relax còn là nơi nhân viên của bạn thiết lập và xây dựng nên một cộng đồng doanh nghiệp dựa vào những giá trị và niềm tin được chia sẻ.

Thiết kế văn phòng không chỉ tạo vẻ đẹp, tiện nghi cho văn phòng mà còn góp phần giúp cho nhân viên có thêm động lực để hoàn thành xuất sắc công việc, giúp cho tình hình kinh doanh của công ty ngày càng phát triển hơn. Đây là những nhận định đến từ các chuyên gia hàng đầu trong nghành thiết kế nội thất trên thế giới, hãy cùng lắng nghe họ đưa ra thêm những lời khuyên hữu ích để giúp nội thất văn phòng của bạn có thiết kế hợp lý hơn.
3. Giữ cho văn phòng thật ngăn nắp
Đối với những văn phòng có diện tích nhỏ hẹp thì việc giữ cho mọi thứ được sắp xếp ngăn nắp là điều cực kì quan trọng. Các văn phòng có diện tích lớn, khách hàng thường sẽ không thấy được khu vực làm việc, vì chúng được bố trí rất kín bên trong nhưng với các diện tích văn phòng nhỏ thì điều này là không thể, mọi thứ đều được thiết kế mở và khu vực làm việc là một phần trong bản thiết kế. Thú vị rằng đây lại là một tin tốt lành cho nhân viên vì khu làm việc của những văn phòng có diện tích khiêm tốn thường được thiết kế tốt hơn và hiệu quả hơn, chưa kể đến nhân viên sẽ có động lực để sắp xếp góc làm việc của mình ngăn nắp hơn

Tuy nhiên, những điều này sẽ không thể ứng dụng tốt được nếu công ty thiếu đi tủ lưu trữ, điều này thường ít được các công ty quan tâm đến nhưng thực tế nó lại là vấn đề quan trọng thứ hai cần cân nhắc trong thiết kế văn phòng (sau yếu tố nhiệt độ). Hiện tại trên thị trường có rất nhiều giải pháp tủ lưu trữ hiệu quả, tủ lưu trữ mini với bánh xe lăn bên dưới là một lựa chọn hợp lý hàng đầu vì chúng tiết kiệm được không gian và cho phép ánh sáng xuyên qua.
4. Đầu tư vào đồ nội thất

Những công ty có ngân sách hạn hẹp có lẻ sẽ tìm cách tiết kiệm chi phí cho việc đầu tư đồ nội thất nhưng nếu suy nghĩ dài hạn thì những công ty đó lại đang vô tình phung phí tài chính của mình. Để nâng cao năng suất làm việc của nhân viên và giảm số lượng ngày nghỉ bệnh của họ, đầu tư một chiếc ghế làm việc thuận tiện là một việc làm sáng suốt của các vị lãnh đạo công ty trong việc đầu tư thiết kế văn phòng của mình
5. Làm thương hiệu trong thiết kế nội thất văn phòng

Việc làm thương hiệu không nên dừng lại ở các tấm danh thiếp và trang web của công ty, nó cần phải được truyền cảm hứng cả vào không gian văn phòng nơi mà tất cả mọi hoạt động kinh doanh đang diễn ra hằng ngày. Chúng phải được phô diễn trước mặt nhân viên, được khách hàng cảm nhận, và chính nó tạo nên môi trường làm việc. Bạn sẽ nghĩ giấy gián tường, bảng thông báo hoặc khung ảnh có thể sẽ không cần tới nhưng theo một cách nào đó những chi tiết này lại làm nên cái “hồn” cho văn phòng công ty bạn. Chúng biến không gian trở thành một sự nhận diện, chúng nói với mọi người và nhắc nhở tập thể rằng họ ở đây để làm những công việc gì.” “Vấn đề làm thương hiệu là tùy thuộc vào mỗi công ty , mỗi một văn phòng nhưng chỉ với một chút trí tưởng tượng là không gian nội thất đã có thể định dạng được công ty bạn là ai.

Trong thiết kế nội thất văn phòng công ty mình, bạn nên thêm vào những câu khẩu hiệu, logo, những câu triết lý, thái độ sống, hình ảnh về sản phẩm hay màu sắc của công ty bạn là những bước cơ bản để thể hiện được văn hóa mà công ty bạn đang hướng tới. Hãy nhớ rằng trang phục đẹp không thể làm nên một con người nhưng ít nhất chúng giúp cho người mặc chúng trở nên hấp dẫn hơn.”
Hy vọng với những chia sẻ trên đây Nội thất Hòa Phát đã mang lại cho bạn thêm những ý tưởng mới cho thiết kế văn phòng đạt hiệu quả cao nhất.

5 lời khuyên hữu ích cho thiết kế nội thất văn phòng